Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm được sử dụng chế tác linh vật, đồ phong thủy, đồ trang trí, tượng gỗ để bàn, tượng gỗ để xe ô tô, vòng tay phong thủy…

1. Gỗ sưa

Gỗ sưa có 2 loại chính là sưa đỏ, sưa trắng trong đó gỗ sưa đỏ có giá cao gấp nhiều lần so với gỗ sưa trắng. Ngoài ra còn có loại sưa đen loại này thường ít gặp.

Gỗ sưa còn có các tên gọi khác như cây sưa, huỳnh đàn, huỳnh đường, trắc thối, huê mộc vàng…

Gỗ sưa đốt thơm quyến rũ nhẹ nhàng như Trầm, có vân đẹp, đặc biệt có vân bốn mặt chứ không chỉ hai mặt như các loại gỗ khác. Khi đốt lên thì có màu trắng đục và có mùi khó chịu.
 


Từ thời vua chúa gỗ Sưa đã được sử dụng làm đồ nội thất  trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu quý….

 

2. Trầm hương

Trầm hương là loài thực vật kỳ lạ được sinh ra từ cây Dó bầu. Chúng kết tinh hội tụ những tinh tú từ cây Dó bầu ở nhũng nơi non cao rừng rậm. Trầm hương thực chất được chia thành 2 loại là Trầm Hương và Kỳ Nam.

Kỳ nam là loại trầm có nhiều dầu, còn trầm là loại có ít dầu. Trong những cây Dó có trầm thì chưa chắc đã có kỳ nhưng những cây Dó có kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường thường Kỳ Nam ít và hiếm hơn Trầm. Chính vì điều này giá trị của Kỳ Nam luôn cao hơn Trầm hương rất nhiều.
 


3. Gỗ Ngọc Am

Theo một nhà sưu tầm đồ gỗ có tiếng ở Việt Nam, từ xa xưa Ngọc am đã được coi là một loại gỗ quý chỉ bậc đế vương mới được dùng. Người Trung Quốc đã biết đến loại gỗ này từ hàng ngàn năm trước và coi nó quý ngang với ngọc ngà.
 


Trong các cung điện, nếu như gỗ sưa cứng như thép và có hoa văn đẹp, được dùng để đóng giường tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ, được dùng nhiều trong các gian phòng của cung tần mỹ nữ.

 

5. Gỗ Hoàng đàn

Cây Hoàng đàn thường phân bố ở các dải núi đá vôi ở Lạng Sơn. Hoàng đàn là gỗ quý hiếm, loại này còn có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương.

Với hương thơm đặc biệt, hàng trăm năm vẫn giữ mùi thơm quý phái, hoàng đàn được tôn sùng là gỗ thánh thần. Cơn sốt hoàng đàn lúc rạo rực, lúc trầm lắng nhưng nó vẫn luôn được giới quý tộc săn lùng ráo riết từ vài chục năm nay.
 

Không chỉ là một loại gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo, bền mà điều làm nên đẳng cấp của hoàng đàn chính là do nó có mùi thơm rất đặc biệt. Gỗ sưa đắt là ở vân đẹp, hoa văn đa dạng, gỗ cứng như thép chứ mùi thơm chỉ thoang thoảng, phải thính mũi lắm mới nhận ra được, còn hoàng đàn chỉ cần bước vào nhà đã ngửi thấy ngay. Hương thơm của hoàng đàn xứng đáng được xếp vào vị trí “á quân”  chỉ sau trầm hương”.
Xem thêm:


 

Các tin khác