Blue ocean

Cái giá cho việc đi hại người khác

Có 1 cặp vợ chồng quê Long An lên SG thuê cửa hàng bán bánh canh - quán nhỏ nhưng rất đông khách - 1 thời gian ngắn sau ngay bên cạnh mọc lên 1 hàng bán bánh mỳ - bún phở - ngày quán bên cạnh khai trương vợ chồng bán bánh canh sang phụ giúp - cả 2 quán đều đông khách - rồi 1 ngày khi khách của hàng bánh mỳ bún phở đông - chỗ để xe chật - hàng bên đó sang yêu cầu hàng vợ chồng bánh canh nhường lại 1 chút - vợ chồng bánh canh muốn giữ dĩ hoà vi quý nên nhường lại chỗ để xe 1 chút - nhưng càng ngày nhà bánh mỳ bún phở càng hành sử khó chịu - chèn ép cả khách đến ăn hàng bánh canh - người vợ hàng bánh canh nhắn tin cho tôi cách đây 6 tháng nói :
"Vợ chồng em ở quê lên SG làm ăn chỉ mong dĩ hoà vi quý kiếm tiền nuôi con ở dưới Long An - anh cho em hỏi căn nguyên do đâu họ cứ lấn tới phá tụi em "
( giọng rất hiền nhé - chất giọng đặc trưng của người không bao h xung khắc đối đầu ai )

Tôi quán chiếu ra thấy ..... chả có âm j cả - CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ LÒNG NGƯỜI : MUỐN ĐỘC CHIẾM - MUỐN ĐÁNH ĐUỔI ĐI ĐỂ 1 MÌNH NHÀ MÌNH ĐÔNG KHÁCH THÔI !
Vợ chồng bánh canh định bỏ cửa hàng di chuyển tới chỗ khác !
Tôi khuyên 2 vợ chồng bánh canh : hãy cứ ở lại - hãy cứ để nhà bánh mỳ bún phở hại mình - chèn ép mình - NHƯNG : HÃY BÁN HÀNG THẬT RẺ - KHUYẾN MẠI NHIỀU THÊM CHO KHÁCH - KHÁCH ĂN BÁNH CANH 1 - NHƯNG TẶNG 1 MANG VỀ - ( bán thế này gần như không có 1 xu nào tiền lãi đâu đấy ) - THỜI GIAN TỚI : KHÔNG CẦN LỢI NHUẬN - MIỄN SAO ĐỦ TRẢ TIỀN NHÂN VIÊN VÀ THUÊ MẶT BẰNG !
Người vợ bánh canh hỏi tôi :
" thế bọn em lấy đâu ra tiền gửi về quê nuôi con ???? ( giọng rất khổ sở ) ???? "
Tôi nói :
2 vợ chồng em là người đi Chùa - thì phải hiểu : QUÃNG NÀY KHÔNG CẦN LỢI NHUẬN - HÃY TỰ LẤY TIỀN TÍCH LUỸ TRƯỚC ĐÓ ĐỂ NUÔI CON !
2 vợ chồng bánh canh làm theo - 1 tuần đầu vẫn bình thường - qua tuần thứ 2 lượng khách bắt đầu tăng lên - qua tuần thứ 3 lượng khách đông tới nỗi không có chỗ để luân phiên thay nhau ngồi - phần lớn khách quay lại đều mua mang về !
Vẫn là chiến thuật : mua 1 tặng 1 - người nghèo có người trả 5 nghìn - có người trả 10 nghìn / 1 tô - bán hết - không có tiền thì biếu luôn !
Rất mệt mỏi vì phải phục vụ khách - nhưng lãi chẳng thấy đâu - chỉ đủ tiền trả mặt bằng và nhân viên !
Nhưng kỳ lạ thay : những khách ăn bánh mỳ bún phở bên cạnh BẮT ĐẦU CHUYỂN SANG ĂN BÁNH CANH - ban đầu họ bị chú ý vì quán đông quá - họ ăn thử - sau họ bỏ luôn bánh mỳ bún phở !
Liên tiếp như vậy trong 4 tháng - hôm chủ nhật tuần trước người nhà bánh mỳ bún phở chửi nhau um xùm - gã chồng cục súc bên đấy đạp tung thùng nước lèo của vợ đang bán - đóng cửa từ chủ nhật tới hôm nay không mở hàng - nhân viên nhà bánh canh sang hỏi thì nhà bên đấy nói :
" nghỉ bán - cho thuê lại mặt bằng - khách ngày càng vắng - lèo tèo thưa thớt - người nhà lại chửi bới nhau - kiếm chẳng được bao nhiêu lại còn mệt mỏi "
Nhà bánh mỳ bún phở đó : VĨNH VIỄN KHÔNG BAO H BIẾT TẠI SAO NHÀ MÌNH TỰ NHIÊN KHÁCH VƠI ĐI DẦN - TỰ NHIÊN NHÀ MÌNH MÂU THUẪN CÃI VÃ ĐÁNH NHAU !
Nhà đó vĩnh viễn không bao h biết rằng : tất cả những việc đó : đều bị tác động mà thành !
Người vợ bánh canh nhắn tin cho tôi - tôi XÚI luôn :
"Sang ngay nhà đó - thuê lại ngay nhà đó - nó sẽ hét giá thuê hơi cao so vs mặt bằng chung đấy - CỨ THUÊ - CỨ OKE ĐI - sau tự nó giảm giá "
Chốt hạ : vợ chồng bánh canh Long An đã "đốn hạ" luôn mặt bằng của đối thủ từng hằm hè chèn ép mình !
Người vợ bánh canh hỏi tôi :
"Tại sao lúc trước lại bảo cứ để cho nhà bên đấy chèn ép làm hại mình - tại sao lại bảo phải bán rẻ hơn - cứ 1 tặng 1 - trong khi làm hàng ăn rất vất vả - mà 1 tặng 1 nên chẳng để ra được đồng nào ?????? "
Lúc này tôi mới giải thích :
HỌ HẠI MÌNH - LÀ TÂM HỌ MUỐN HẠ BỆ MÌNH - MUỐN MÌNH KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG - DOẠ DẪM KHÁCH VÀO NHÀ MÌNH - LÀ MUỐN MÌNH BỊ TỔN HAO TIỀN BẠC - NẾU MÌNH : NÉP LẠI ĐỂ HỌ HẠI MÌNH - NHƯNG LẠI TĂNG LÀM LỢI CHO KHÁCH - ÂM PHẦN NÓ CHỨNG :
"TRONG BĨ CỰC VẪN PHỤNG SỰ CHÚNG SINH NHIỀU HƠN "
KẺ HẠI MÌNH BẮT BUỘC PHẢI BỊ TRỜI ĐẤT NÀY "CẮT" PHÚC KHÍ SANG MÌNH - TRỜI ĐẤT NÀY CÓ QUY LUẬT :
"MUỐN CÁI J VS NGƯỜI KHÁC - NÓ SẼ DỘI LẠI MÌNH CÁI ĐÓ"
NHÀ KIA MUỐN MÌNH PHẢI BÁN XỚI - VẬY CHÍNH HỌ PHẢI BÁN XỚI - NHÀ KIA MUỐN HẠ BỆ MÌNH - VẬY CHÍNH HỌ PHẢI BỊ HẠ BỆ - NHÀ KIA MUỐN LƯỢNG KHÁCH KHÔNG VÀO QUÁN MÌNH NỮA - VẬY CHÍNH HỌ PHẢI MẤT KHÁCH !
ĐÓ LÀ NHÂN QUẢ !
Người vợ bánh canh hỏi :
"Nếu chiếm luôn quán của nhà đó thì có ác quá không ???? "
Tôi trả lời :
" ÁC LÀ KHI TA CÓ CHỦ ĐỘNG ( tác ý ) HẠI HỌ - KHI TA KHÔNG HẠI HỌ MÀ TỰ HỌ BẬT GỐC - TỰ HỌ BỊ KIỆT LỘC - ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ÁC - MÀ LÀ TA ĐANG ĐI ĐÚNG PHÁP - ĐI ĐÚNG LÀN ĐƯỜNG CỦA MÌNH - KHÔNG GHANH ĐUA - KHÔNG BON CHEN - KHÔNG TÌM CÁCH HẠI AI - TA SỐNG BẰNG ĐÚNG LƯỢNG ÂM PHÚC TA CÓ "
Tôi nói thêm :
" DÙNG TỪ CHIẾM CŨNG LÀ SAI - BỞI HỌ CHO TA THUÊ - LẠI CÒN VS GIÁ CAO HƠN MẶT BẰNG CHUNG - TỨC TRONG TÂM HỌ VẪN CÓ ĐỘ HẰN HỌC - HỌ TÌNH NGUYỆN - KHÔNG AI ÉP ĐƯỢC HỌ - NẾU TA KHÔNG THUÊ - SẼ CÓ NGƯỜI KHÁC NHẢY VÀO THUÊ - DÙNG TỪ "CHIẾM" LÀ SAI HOÀN TOÀN "
Người vợ bánh canh hỏi :
" thế tại sao anh biết vợ chồng bên đó sẽ đồng ý cho tụi em thuê "
Tôi trả lời :
" LÀ BỞI TRƯỚC ĐÓ TA ĐÃ NHẪN NHỊN - THẬM CHÍ NHẪN VÀ NHỤC - TA CHỊU ĐỰNG - TA LÀM LỢI CHO KHÁCH HÀNG - TA CÚI MẶT ĐỂ PHỤNG SỰ - MỖI HỘP BÁNH CANH TẶNG KÉM MANG VỀ : TRONG ÂM PHẦN ĐÓ LÀ 1 "GÓI NỢ" - MỖI LẦN MUỐN ĂN BÁNH CANH - LÀ ĐẦU CỦA HỌ LẠI BỊ "SIẾT" LẠI - CHỈ NGHĨ TỚI QUÁN CỦA TA - KHÁCH HÀNG PHẢI QUAY LẠI QUÁN CỦA TA - ĂN ĐỒ ĂN TA BÁN - ĐỂ TRẢ LÃI CHO TA - LÚC TRƯỚC TA BỊ NHÀ ĐÓ HẠI - O ÉP TA - MUỐN THU HẸP KHÔNG GIAN BÁN HÀNG CỦA TA - SẼ CÓ NHỮNG THA LỰC TRONG KHÔNG GIAN TÁC ĐỘNG VÀO ĐẦU HỌ - ĐỂ HỌ PHẢI NHƯỜNG CHỖ ĐÓ LẠI CHO TA - KHÔNG GIAN BÁN HÀNG CỦA TA PHẢI ĐƯỢC MỞ RỘNG !
ĐIỀU NÀY PHÙ HỢP VS NHÂN QUẢ - VS QUY LUẬT VẬN HÀNH VÔ HÌNH NGẦM !
TƯƠNG TỰ NHƯ VIỆC : CÁI XE OTO CẢ ĐỜI CHẠY CHẬM - THÌ NĂM THÁNG TRÔI ĐI MÁY NÓ KHÔNG TÃ - ĐẾN CUỐI VÒNG ĐỜI NÓ VẪN CÓ THỂ CHẠY NHANH - NGƯỢC LẠI CÁI OTO LÚC CÒN MỚI LIÊN TỤC BẬT SPORT ĐỂ CHẠY CHO BỐC - ĐẾN NỬA VÒNG ĐỜI XE TÃ RỆU RÃ ĐI BÌNH THƯỜNG CÒN HỎNG LÊN HỎNG XUỐNG - ĐỪNG HÒNG CHẠY NHANH ĐƯỢC NHƯ CŨ
( nhà bán bánh mỳ bún phở chính là chiếc oto dại khờ luôn chạy vs chế độ sport - đã thế lại còn ghè đầu ghè cổ những chiếc xe khác )
TRỜI ĐẤT NÀY TỪ VẬT HỮU TÌNH TỚI VÔ TRI - TẤT CẢ ĐỀU BỊ NHÂN QUẢ - VÀ CÁC QUY LUẬT VÔ HÌNH NGẦM CHI PHỐI ! "
AI ĐÓ LÀM HẠI TA - CHÍNH HỌ ( và con họ - cháu họ sau này ) PHẢI BỊ CẮT ÂM PHÚC SANG TA - HOẶC SANG CON CHÁU TA SAU NÀY !
Sau mới biết : bà mẹ của vợ chồng nhà bánh mỳ bún phở bên đấy bán hàng thâm niên trước đó rồi !
Nhưng từ bây h - cho tới nhiều đời sau - những đứa cháu của bà mẹ đó : SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG THỂ BÁN ĐỒ ĂN - cứ bán là không có khách - cứ bán là có tranh chấp - cứ bán là có người khác hại - hại tới tận mạng - để TRIỆT hoàn toàn không thể ngóc đầu lên !
Tại sao 1 đứa cháu vô tội mà lại phải GHÁNH QUẢ cho bố mẹ mình ư ???????
Bởi : bố mẹ nó - những người cùng mạch huyết vs nó - đã TÌM MỌI CÁCH ĐỂ DỒN NGƯỜI KHÁC VÀO CHÂN TƯỜNG BẮT HỌ PHẢI CHẾT - dùng tiền kiếm được để nuôi nó lớn - từng giọt máu chảy trong huyết quản nó được tạo nên từ sự đau đớn - mệt mỏi - bất lực - tuyệt vọng của người khác - mỗi bữa cơm nó ăn - mỗi cuộc đi chơi nó chơi - mỗi bộ quần áo nó mặc : ĐỀU CÓ SỰ THỐNG KHỔ CỦA NGƯỜI KHÁC BỊ CHÈN ÉP TRONG ĐÓ vậy nên : nó phải GHÁNH QUẢ thay cho bố mẹ nó !
Trong âm phần : chính là "TỘI" - quán chiếu là nổi lên rõ như tivi bravia 8K chuẩn OLED của SONY !
Điều này tương tự : nhà có cụ tổ ăn cắp chuông Chùa đem đi bán lấy tiền nuôi con cái mình - thì cả dòng giống mạch huyết đó : PHẢI GHÁNH QUẢ về sau !
Giống như :
Mẹ đi làm gái - bố đi trộm cắp - cờ bạc - lấy tiền đó nuôi con - THÌ CON LỚN LÊN VÀO ĐỜI BẮT BUỘC PHẢI CHẤP MẮC VÀO TỆ NẠN XÃ HỘI - đó là : nhân quả công bằng !!!!!!!!
Vợ chồng nhà bánh canh : vì bị hại mà vẫn đúng Pháp - vẫn cúi mặt - chịu nhẫn - chịu nhục - để phụng sự cho người khác - vợ chồng bánh canh : RỒI SẼ CÒN CÓ NHỮNG CỬA HÀNG KHÁC NỮA !
Quy luật âm phần rất đơn giản :
"Trời đất này lấy đi chỗ nào thừa thãi - vun bồi lại chỗ nào thiếu hụt "
Bởi thế cổ nhân xưa thông qua tu luyện mới đúc rút ra chân lý :
" NHẪN CŨNG SINH RA PHÚC "
( bởi nhẫn là : để bản thân mình chịu thiệt hơn vs đời )
Trời đất này tự cắt phúc khí của kẻ hại ta - của con cháu kẻ hại ta - sang cho ta - cho con cháu hậu sinh đời sau của ta !
KẺ ĐI LÀM HẠI NGƯỜI KHÁC SẼ CHIẾM LỢI THẾ ĐƯỢC Ở QUÃNG ĐẦU - SAU ĐÓ QUY LUẬT SẼ SAN BẰNG - VÀ LẤY ĐI TỚI TẬN CÙNG - ĐỂ BÙ LẤP LẠI "CHỖ LÚN" MÀ NGƯỜI BỊ HẠI VỪA NHẪN NHỊN - VỪA ĐÚNG PHÁP !!!!!!!!!
Đó chính là : Pháp của Phật !
Trời đất này rất công bằng - nếu có cạnh tranh - hãy cạnh tranh bằng : CÔNG ĐỨC GÂY TẠO ĐƯỢC - CẠNH TRANH BẰNG VIỆC : THI XEM AI LÀM LỢI ĐƯỢC CHO NGƯỜI KHÁC HƠN - đó mới là cách cạnh tranh đúng chính Pháp nhất !
Càng cạnh tranh bằng cách đúng Pháp này - cuộc sống càng thăng tiến đi lên - ngược lại : tìm cách hại người khác - di dẫm người khác - sẽ có những tha lực vô hình trong không gian tác động vào vận khí - để càng ngày cuộc đời càng tụt dốc !!!!!!!!

Nguồn: "Bùi Tuấn Sơn"

Các tin khác