Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Giá vòng gỗ trầm hương bao nhiêu tiền? Cách phân biệt trầm hương thật giả?

Các loại vòng tay gỗ trầm hương luôn là sản phẩm được tìm kiếm với số lượng và tần suất cao, không chỉ bởi những người trung tuổi có nhiều kinh nghiệm sưu tầm mà bởi cả các bạn trẻ đam mê mùi hương trầm nhẹ nhàng thuần khiết của loại gỗ quý hiếm này. Hiện nay trên thị trường cùng có rất nhiều các đơn vị, các shop, các cửa hàng rao bán các sản phẩm vòng hạt gỗ trầm hương với nhiều mẫu mã, chất lượng và mức giá khác nhau. Bài vdiết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách phân biệt các loại vòng trầm hương để dễ dàng mua được những sản phẩm đúng chất lượng và giá tiền.
 

 

Vòng Tay gỗ trầm hương tự nhiên thật tại Phong Thủy Sacha.
 
Hiện nay trên thị trường cùng có rất nhiều các đơn vị, các shop online, các cửa hàng rao bán các sản phẩm vòng hạt gỗ trầm hương với nhiều mẫu mã, chất lượng và mức giá khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách phân biệt các loại vòng trầm hương để dễ dàng mua được những sản phẩm đúng chất lượng và giá tiền, qua đó giải đáp được 2 câu hỏi cực kỳ cơ bản của khách hàng:

1. Giá vòng gỗ trầm hương bao nhiêu tiền? 

Đây là một câu hỏi hết sức phổ biến bởi lẽ chúng ta mua bất kỳ một sản phẩm nào thì cuối cùng cũng phải trả bằng tiền. Vậy quan trọng nhất là cần phải xác định xem chuỗi vòng chúng ta mua có giá là bao nhiêu?

Trước tiên, vì vòng tay gỗ phong thủy là loại hàng thủ công mỹ nghệ, chất lượng và giá trị của sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào phẩm chất gỗ mà còn ở chất lượng hoàn thiện, tay nghề người thợ, thậm chí là thương hiệu cá nhân của người nghệ nhân làm ra chiếc vòng đó.
- Ở đây chúng ta sẽ quan tâm trước nhất đến phẩm chất gỗ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ trầm hương, tùy thuộc vào từng loại gỗ trầm mà giá chiếc vòng của bạn lại có sự thay đổi khác nhau.
+ Trầm hương tốt nhất là trầm hương tự nhiên được hình thành ở điều kiện thiên nhiên rừng núi và không có sự can thiệp của con người, dân trong nghề hay gọi những loại trầm hương quý hiếm này là Trầm Rừng, hay Trầm Núi. Những loại trầm này có mùi hương rất thơm và thuần khiết, có giá trị kinh tế cực kỳ cao, do đó luôn được những người phu trầm săn tìm khắp các nẻo rừng sâu. Cũng chính vì vậy mà số lượng các loại trầm rừng (trầm núi) này ngày càng khan hiếm, thực tế hiện nay những khối trầm núi lớn và giá trị không còn nhiều trong tự nhiên nữa, để mua được chúng thì chúng tôi phải tiếp cận làm thân với những gia đình người dân tộc thiểu số, và nếu may mắn được họ tin tưởng và yêu mến thì họ mới bằng lòng bán cho mình những báu vật của họ. Nếu nói về mức giá thì bạn có thể giật mình bởi những loại tốt nhất có thể lên đến hàng trăm triệu cho mỗi gram, do đó nếu tính giá thành phẩm của những chiếc vòng thì có những chuỗi lên đến cả tỷ đồng là chuyện bình thường.

  
Ảnh: Những khối trầm hương tự nhiên giá trị

Giá những chiếc vòng trầm hương tự nhiên (trầm rừng, trầm núi) này thường thấp nhất cũng vào khoảng 2tr/cái và cao nhất thì vô cùng, có thể lên đến hàng trăm triệu hay thậm chí cả hàng tỷ đồng (nếu là kỳ nam - loại trầm hương có đẳng cấp cao nhất). Cùng là vòng trầm hương tự nhiên nhưng giá khác nhau do chất lượng khối gỗ, cụ thể hơn là khối gỗ đó lên trầm nhiều hay ít, lượng tinh dầu trong thớ gỗ có cao không, mùi hương có thơm không, vị thơm ngọt hay thơm nồng, vì trầm hương ở mỗi vùng lại có những tông mùi khác nhau dẫn đến giá bán cũng khác nhau.
   

Ảnh: Một số loại vòng trầm hương tự nhiên của Phong thủy Sacha

+ Loại trầm hương giá trị tiếp theo đó là trầm vườn, tức là bản chất vẫn là trầm được tạo ra trên thân cây Bầu Gió, nhưng những cây này được người dân trồng trong vườn nhà và chủ động sử dụng kỹ thuật để tạo môi trường để trầm hương được hình thành. Cụ thể thì người ta sẽ đục những lỗ nhỏ trên thân cây, sau đó cấy vào đó một số loại vi sinh giúp kích thích cây tạo trầm. Ngày nay kỹ thuật tạo trầm của người dân ngày càng cao nên tỷ lệ cây tạo trầm cũng tương đối khả thi, ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều các loại thuốc vi sinh kích thích tạo trầm, có loại đắt (của Đài Loan, Nhật Bản), loại bình thường và loại rẻ (Việt Nam, Trung Quốc) sẽ ra những loại trầm có chất lượng khác nhau. Giá những chiếc vòng trầm vườn thường thấp hơn các loại trầm rừng khoảng 30%-40% tùy chất lượng. Còn nhìn bề ngoài thì cả 2 đều là vòng trầm hương tự nhiên nên sẽ giống hệt nhau, người ta chỉ phân biệt được bằng cách ngửi mùi, nhưng phải là những người có nhiều kinh nghiệm, đã từng thử nhiều loại mùi hương khác nhau thì khả năng phân biệt mới tốt được. Do đó chúng tôi vẫn thường khuyên khách hàng là nên mua hàng ở những địa chỉ uy tín vì sẽ đảm bảo hơn, trừ khi bạn đã là một chuyên gia về trầm hương thì lúc đó bạn mới hãy tự mình phân biệt.
  

Ảnh: Cây Dó Bầu được người dân sử dụng kỹ thuật để tạo Trầm


+ Loại trầm hương rẻ nhất, chất lượng kém nhất - đó là Trầm Nấu. Loại này thực chất không phải là trầm mà là cây Bầu Dó được tiện thành vòng và nấu với tinh dầu trầm hay các loại dung dịch có mùi giống như trầm. Tùy vào chất lượng loại mùi nấu mà sẽ có giá khác nhau, nhưng thường cùng rất là rẻ. Các loại trầm hương giá rẻ bèo mà bạn thấy rao bán nhan nhản trên mạng chính là những loại này.

Ảnh: các loại trầm nấu giá rẻ trên thị trường

- Sau đó sẽ là những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá như kích thước của hạt vòng (tùy vào cỡ cổ tay hay vóc dáng người đeo mà chúng ta có thể lựa chọn những vòng có kích thước hạt to nhỏ tương ứng), thương hiệu của đơn vị sản xuất (vì cùng một khối gỗ nhưng mỗi nơi sẽ cho ra một chuỗi vòng có chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, máy móc và quy trình quản lý chất lượng), chế độ bảo hành (với các thương hiệu lớn thì giá tuy cao 1 chút nhưng bạn sẽ được bảo hành chất lượng, được chăm sóc hậu mãi lâu dài, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn thích rẻ mà mua của những người buôn bán nhỏ lẻ vì mua xong rồi đến khi gặp vấn đề thì không biết tìm họ ở đâu).

   

Ảnh: Các loại hạt vòng trầm hương có hình dáng khác nhau (hạt tròn, hạt trúc, hạt dẹt, hạt xô)

 


Vòng Tay gỗ trầm hương thật - Vòng gỗ trầm tại Phong Thủy Sacha
 
Để biết chính xác giá vòng gỗ trầm hương bao nhiêu tiền bạn cần xác định rất nhiều biến số: loại trầm hương bạn muốn mua, kiểu dáng hạt vòng bạn thấy phù hợp, kích thước hạt như thế nào để phù hợp với vóc dáng của người đeo, tầm ngân sách bạn sẵn sàng chi trả là bao nhiêu, do đó để nhanh chóng lựa chọn được cho mình một chuỗi vòng tay trầm hương ưng ý, chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với Phong thủy Sacha để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhé.
 
Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết hơn 86+ mẫu vòng gỗ trầm hương Hà Nội tại Phong  thủy Sacha để lựa chọn cho mình 1 sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương tốt nhất.

2. Cách phân biệt vòng tay gỗ trầm hương thật giả?

Như chúng tôi đã phân tích ở phần trên, nói đến Trầm hương giả ở đây là ý nói đến các loại Trầm nấu, tức là bản chất không phải là trầm mà chỉ là cây Dó Bầu bình thương được tẩm nấu với hóa chất tạo mùi trầm. Để phân biệt thì chúng ta thường dựa vào các yếu tố sau: 
- Dựa vào hương thơm: thông thường vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên thật có mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng, tinh khiết, khác hẳn với các loại trầm nấu có mùi sực nức giống kiểu những loại nước hoa hay nước xịt phòng rẻ tiền. Ngoài ra nếu đủ tinh tế bạn sẽ thấy mùi của các loại vòng trầm hương có vị ngọt hậu, và thường có khả năng lan tỏa rất xa. Đôi khi nếu bạn đang trong phòng rồi bất chợt ngửi thấy mùi hương trầm thoang thoảng rất thơm, mùi thơm nhẹ nhàng thuần khiết, thì có khả năng mùi thơm đó xuất phát từ một chiếc vòng tay trầm hương tự nhiên bạn ạ. Ngoài ra, những chuỗi vòng trầm hương tự nhiên thật thì giữ được mùi hương rất rất lâu, thậm chí là mãi mãi bởi mùi hương này phát ra từ lượng tinh dầu ở trong lòng thớ gỗ, còn những chuỗi trầm nấu thì thường ban đầu thơm rất thơm nhưng sau đó sẽ nhanh chóng mất mùi.
- Dựa vào màu sắc, hình dáng bề ngoài: các chuỗi vòng trầm hương tự nhiên xịn thường có vân là những đường vạch vạch hoặc chấm đen, đó là do các mạch dầu trầm ăn vào thớ gỗ tạo nên nhìn rất đẹp. Còn ngược lại những chuỗi trầm nấu (trầm hương giả ) thường có màu đen thẫm do bị tẩm hóa chất nhiều.
 
  Cách phân biệt vòng tay gỗ trầm hương thật - giả
Ảnh: Vòng trầm hương thật (bên trái) và vòng trầm hương nấu (trầm hương giả - bên phải)
 
- Bằng cách đốt hạt gỗ: thực ra cũng là để dễ dàng phân biệt mùi hương hơn, vì khi đốt lên sẽ làm các tinh thể mùi hương phát tán mạnh hơn, mũi chúng ta sẽ ngửi rõ hơn để phân biệt được chính xác hơn. Thông thường thì khi đốt hạt vòng tay gỗ Trầm hương tự nhiên thật sẽ tỏa ra hương thơm ngọt đặc trưng của gỗ trầm, ít khói, lan tỏa khắp không gian, khiến người ngửi cảm thấy thư thái và dễ chịu. Ngược lại đối với trầm hương giả lúc chưa đốt mùi sẽ rất nồng và đậm đặc, còn khi đốt lên, do được tẩm hương hóa chất nên các phần gỗ cháy sẽ tỏa ra rất nhiều khói, có mùi khét khó chịu, khiến người ngửi trực tiếp có cảm giác cay mắt và khó thở
 
 
 

Ảnh: Chuỗi vòng tay trầm hương tự nhiên của Phong thủy Sacha

>>> Xem ngay chi tiết top 5 địa chỉ bán vòng tay gỗ trầm hương đẹp - tự nhiên tại Hà Nội để lựa chọn cho mình 1 sản phẩm vòng tay gỗ trầm hương thật - giá rẻ khi cần.
 

3. Phân biệt sự khác nhau giữa trầm hương tự nhiên (trầm rừng) và trầm hương nhân tạo (trầm vườn) 

Phần này Phong thủy Sacha muốn phân tích thêm và giúp các bạn phân biệt 2 loại trầm rất khó phân biệt là trầm rừng và trầm vườn.

- Về mùi hương vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên (trầm rừng)  và trầm hương nhân tạo (trầm vườn): Về cơ bản mùi hương của hai loại gỗ trầm hương này tương đối như nhau tuy nhiên mùi hương của trầm hương nhân tạo không đậm, không lâu như trầm hương tự nhiên. Thường thì khách hàng ít ai phân biệt được mùi thơm của hai loại gỗ trầm hương tự nhiên và gỗ trầm hương nhân tạo này, chỉ có nhưng người thực sự có chuyên môn cũng như tiếp xúc hàng ngày với trầm hương, bằng kinh nghiệm thực tế họ mới nhận ra sự khác biệt này.
 

- Về kinh tế: Gỗ Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất rất nhiều so với gỗ trầm hương nhân tạo và có hàm lượng tinh dầu cao hơn gỗ trầm hương nhân tạo rất nhiều, thường thì bất kể cái gì mà tạo ra được thì cũng có giá rẻ hơn rất là nhiều so với sản phẩm từ tự nhiên. Gỗ Trầm hương tự nhiên ngày càng quý hiếm đồng nghĩa giá càng tăng theo thời gian, ngược lại trầm hương nhân tạo ngày càng tạo ra nhiều thì giá càng giảm .
Trầm hương tự nhiên không chìm có giá trung bình khoảng 75 triệu đồng/kg tức là một chiếc vòng trầm hương tự nhiên sẽ có giá dao động từ 2-30tr đồng (tùy kích thước hạt mà khối lượng chiếc vòng sẽ khác nhau)

Video: Hạt trầm hương tự nhiên sánh chìm
Còn đối với vòng tay trầm hương tự nhiên chìm nước (Trầm hương khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%). thì giá có thể cao gấp 10 – 30 lần tùy vào mức độ ngấm trầm, lượng tinh dầu 
 
Trên đây là những thông tin về cách phân biệt vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên, vòng tay trầm hương nhân tạo và vòng tay trầm nấu, hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên tại Phong Thủy Sacha sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Video: Khối trầm hương tự nhiên nguyên khối của Phong thủy Sacha

Phong thủy SACHA là đơn vị chuyên cung cấp các loại vòng tay, các sản phẩm mỹ nghệ từ các loại gỗ quý. Chúng tôi có xưởng sản xuất tại Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn và là nhà cung cấp vật phẩm phong thủy cho các chuỗi cửa hàng quà tặng tại sân bay cũng như các khu du lịch, nghỉ dưỡng lớn. Ngoài ra các sản phẩm vòng tay gỗ phong thủy của Sacha cũng được xuất khẩu đến nhiều thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc... và nhận được sự tín nhiệm cao của đối tác. Thương hiệu Phong thủy Sacha đã được đăng ký bảo hộ độc quyền cũng như đạt nhiều chứng chỉ uy tín do các Cơ quan chức năng đánh giá.

Hãy liên hệ ngay với Phong thủy Sacha để được tư vấn cách lựa chọn những chuỗi vòng tay gỗ phong thủy hợp với mệnh của bạn, giúp bạn luôn may mắn, bình an và hạnh phúc.


- Hotline: 0975501810 (Call/Zalo)
- Kênh Zalo tư vấn chính thức: https://zalo.me/0975501810

Các tin khác