Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Gỗ Huyết Long là gì? Có tốt không?

Vài năm trở lại đây tại Việt Nam đang rộ lên những sản phẩm về gỗ Huyết Long khiến nhiều người chưa biết cây Huyết Long là cây gì? gỗ Huyết Long là gỗ gì?…Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ viết bài chia sẻ cho bạn một số kiến thức về loại cây gỗ Huyết Long này. Hãy cùng phong thủy Sacha tìm hiểu chi tiết nhé!

"Gỗ máu rồng" (còn được gọi là "gỗ Huyết Long" trong tiếng Trung) là một loại gỗ có nguồn gốc từ một loại cây được biết đến với tên khoa học là Dracaena cinnabari. Cây này thuộc họ Dracaenaceae và là loài bản địa duy nhất của quần đảo Socotra, một đảo lớn nằm cách bờ biển Yemen khoảng 240 km.

Tên "gỗ máu rồng" xuất phát từ màu sắc đỏ sậm và tươi sáng của nhựa cây khi nó bị thương tổn hoặc đổ ra ngoài. Nhựa này có màu đỏ tương tự như màu máu, vì vậy cây còn được gọi là "máu rồng".
 

Đặc Điểm Của Cây Huyết Long?

Nếu bạn nhìn từ xa hay từ trên cao thì loại cây Huyết Long này trông giống như những chiếc ô khổng lồ hay cây nấm khổng lồ, che phủ cho cả một không gian bên dưới. Các cành cây tỏa đi xung quanh như các mạch máu đi nuôi toàn bộ cơ thể vậy. Thời gian đầu cây sẽ phát triển rất chậm, có thể mất đến hơn 10 năm cây mới đạt chiều cao khoảng 1,2m. Nhưng sau đó cây sẽ lớn nhanh hơn rất nhiều.
 


Theo thực tế và nhà nghiên cứu thì loại cây này có thể sống hơn 500 năm tuổi. Với những cây càng già thì vân gỗ càng đẹp và mùi càng thơm, càng có giá trị. Hoa cây Huyết Long thường có màu trắng, có cây có màu xanh nhạt và mùi cực kì thơm, hoa thường nở rộng vào khoảng tháng 2 hàng năm. Quả cây huyết long xuất hiện vào tháng 5, chúng có màu vàng đỏ cực kì thơm và cũng là món khoái khẩu của các chú chim, Cũng chính chờ các chú chim mà loại cây huyết long này càng được phổ biến mỗi khi chim bay đi và ị phân. Nhựa cây Huyết Long có màu đỏ tươi, vị chua nống như màu máu, tương tự như cục như thông (nhưng đỏ hơn rất nhiều) vì thế nên người ta đặt tên là HUYẾT LONG.

 

Gỗ thân thường có hình thức đẹp, ít bị khuyết tật. Đa phần các sản phẩm này được khai thác từ cây Huyết Long non, tuổi đời thấp. Sản phẩm này thường có độ cứng kém hơn, mùi thơm ban đầu thì có nhưng sau một thời gian có thể sẽ mất dần mùi thơm. Loại gỗ này hiện nay đang được bán với mức giá khá rẻ đôi khi chỉ vài chục ngàn, mặc dù chúng có thấu quang có các yếu tố của gỗ Huyết Long nếu bạn kiểm tra.
 

 


Gỗ Huyết Long Rễ Đen

Rễ cây Huyết Long sẽ tốt hơn loại gỗ thân, chúng sẽ có độ cứng hơn, màu sắc cũng xậm hơn và thơm hơn gỗ thân.

Gỗ rễ cây Huyết Long có màu nâu đất, hơi đen đen, xét về độ thấu quang thì loại này sẽ thấu quang ít hơn loại thân. Nhìn thì sẽ lờ mờ thấy vân gỗ và ánh đỏ xuyên qua vân gỗ.

Gỗ Huyết Long Nu

Gỗ nu là loại gỗ đắt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay và cũng là loại gỗ hiếm nhất. Bởi gỗ nu là phần gỗ được hình thành từ những vết dị tật của cây, thường sẽ ở cây có tuổi thọ lớn mới có phần gỗ nu này.

Những vết thương, khuyết tật này sẽ làm gián đoạn vận chuyển tuần hoàn của cây, từ đó tạo nên bướu của cây sẽ phình ra (Tương tự như bạn thấy các bướu ở cây xà cừ).


Trên đây là những đặc điểm của gỗ Huyết Long mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy tham khảo tại gian hàng của phong thủy Sacha nhé! 

Xem thêm: 

 

Các tin khác