Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Những vật phẩm phong thủy "hot trend" năm 2023, hàng có bao nhiêu cũng hết

Vật phẩm phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm bởi ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và đem lại may mắn, đặc biệt trong dịp năm 2023.

Tượng hổ phong thủy

Mỗi năm là một địa chi khác nhau theo vòng tuần hoàn của 12 con giáp, năm nay là năm Nhâm Dần, chính vậy nên tượng hổ phong thủy tượng trưng cho linh vật trong dịp Tết 2023. Trong văn hóa Việt, hình ảnh chúa sơn lâm gắn liền với sức mạnh uy dũng, hiên ngang, táo bạo đồng thời hóa giải sát khí trong nhà. Hổ cũng đại diện cho tiền tài, sức khỏe và sự phát triển cho các thế hệ sau. 
 


Bên cạnh đó, việc đặt tượng Hổ trong nhà còn được xem là có thể trấn trạch, trừ tà cực kỳ hiệu quả, giúp gia chủ diệt trừ ma quái, trấn giữ nhà cửa, khiến tà ma khiếp sợ mang đến những ngày đầu xuân yên ấm, vui vẻ và hạnh phúc. Vì vậy để tăng thêm sức mạnh, sự may mắn cũng như tài lộc cho dịp đầu năm, nhiều gia đình thường tìm mua những bức tượng Hổ - linh vật năm 2023 để trang trí trong không gian gia đình.

Từ đầu năm 2023, trên thị trường, tượng Hổ phong thủy được thiết kế và chế tác với nhiều chất liệu như đá tự nhiên, gỗ, đồng, đồng mạ vàng hay các kim loại quý khác. Những bức tượng này hầu hết đều được chế tác tinh xảo, khéo léo, thể hiện sự tài hoa của các nghệ nhân Việt với nhiều dáng thế phong thủy khác nhau. 

Liên hệ một cửa hàng bán vật phẩm phong thủy, anh Huỳnh Văn Mến (37 tuổi, Hà Nội) cho biết tượng Hổ năm nay rất đa dạng, giá cả dao động tùy thuộc vào vật liệu chế tác, đắt nhất là tượng hổ mạ vàng, có giá lên tới 2 triệu đồng với tượng có kích thước lớn. Ngoài ra các vật liệu khác có giá từ 800.000 - 1.500.000 đồng. 

“Khi lựa chọn bày tượng Hổ trong nhà năm 2023, bạn cũng nên lưu ý về vị trí đặt để linh vật này phát huy trọn vẹn công dụng của mình như: Nên đặt tượng Hổ trên bàn làm việc và đầu Hổ hướng ra ngoài, không đặt trong phòng ngủ, không nên để đầu Hổ quay đầu vào thẳng trong nhà hoặc đầu thấp hơn đuôi…”, anh Mến chia sẻ thêm.

 

Tỳ hưu

Tỳ hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Tỳ hưu là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng. Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra. 
 


 

Trong phong thủy, linh vật Tỳ hưu mang ý nghĩa lớn lao, có tác dụng xua đuổi tà khí và mang lại sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Có ý nghĩa chiêu mộ sự giàu có, thu vào của cải từ bốn phương cho chủ nhân. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có thể biến họa thành lành, loại bỏ xấu xa, tà khí, ảnh hưởng tới hôn nhân.

Ngày nay, Tỳ hưu có thể dùng làm vật trang trí như tỳ hưu ngậm ngọc, cõng tiền, kéo bắp cải… trưng bày để bàn hoặc trên xe ô tô, trong két sắt, bàn thần tài, trên mặt tủ, bệ cao. Ngoài ra, các vật phẩm còn chế tác thành đồ trang sức như mặt dây chuyền. Người ta thường lựa chọn các loại đá quý tự nhiên làm nguyên liệu chế tác vật phẩm. Qua quá trình hình thành hàng triệu năm trong lòng đất. Chúng tích tụ linh khí đất trời, tỏa ra nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.

Cũng tùy vào từng loại vật phẩm mà giá cả của Tỳ hưu có nhiều khác biệt. Mặt dây chuyền hay nhẫn có khắc hình tỳ hưu là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường, khảo sát giá cả dao động từ 300.000 - 400.000 đồng. Ngoài ra tượng Tỳ hưu to nhỏ có giá lên tới vài triệu đồng. “Khi đeo cổ, miệng Tỳ hưu phải hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất, ngụ ý tài lộc từng bước thăng tiến và tuyệt đối không làm ngược lại”, anh Minh Phạm - một chuyên gia phong thủy cho hay.

 

Tượng “Phúc – Lộc – Thọ”

Ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là 3 ông Tam Đa, bộ tam tiên Phúc Lộc thọ… là 3 ông tiên trong văn hóa Á Đông. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ.

Mỗi hình tượng nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). 

Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước. Người vô phúc (không có con cái) thì cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, nếu không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không hạnh phúc. Ba vị này còn được gọi là Tam Đa và thường đi chung. Người ta thường vẽ tranh, dựng tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ như là 1 lời chúc cho mọi sự hanh thông, may mắn, hạnh phúc vẹn tròn.

Cũng giống như nhiều năm trước, năm 2022 tượng ba ông Tam Đa vô cùng đắt hàng. Được biết, có rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… được dùng để chế tác nên tượng Phúc - Lộc  - Thọ. Do đó, gia chủ có thể chọn mua bất kì loại tượng nào phù hợp với điều kiện tài chính. 

Anh Huy Hoàng (45 tuổi, TP. HCM) cho biết: “Tết năm nay mình nhập về 50 bộ tượng ba ông Tam Đa nhưng chỉ tới hôm nay đã cháy hàng. Mỗi bộ như vậy có giá 500.000 đồng, không quá mắc so với các vật phẩm phong thủy khác. Nếu có điều kiện kinh tế hơn, gia chủ có chọn các tượng Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng lên tới giá vài triệu đồng. 

Nên đặt các ông ở vị trí cao, trên một cái bàn và trước một bức tường chắc chắn. Tuy nhiên nên tránh đặt tượng 3 ông ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách”, anh Huy cho biết thêm.

 

Lục bình 

Lục bình hay còn gọi là lộc bình, thường thân bình to nhưng cổ thì thắt lại và miệng loe ra, là đồ thờ thường được thấy trong nhiều miếu, đình chùa. Nhưng hiện nay, nhiều gia đình Việt trang trí lọ lục bình phong thủy trong nhà tăng thêm sự sang trọng và đem lại phong thủy tốt cho gia đạo.
 


Hình dáng của lọ lục bình có thể thu và giữ khí vô cùng tốt, ngoài ra, các hoa văn như phượng, rồng trên thân lọ tăng thêm tính lưu chuyển và tụ khí, duy trì năng lượng tốt. Ý nghĩa phong thủy lục bình vốn biểu tượng cho sự sung túc về tiền bạc, tài lộc. Những ai kinh doanh buôn bán thường đặt cặp lục bình phong thuỷ để mong muốn tài sản, của cải trong nhà luôn được lưu giữ tốt, không bị thất thoát. 
Xem thêm:


 

Các tin khác