Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Tác dụng KHÔNG NGỜ của gỗ Ngọc Am

Ngọc Am là loại gỗ rất quý, có mùi thơm, được xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc Am có tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc Am. Dòng gỗ quý để đuổi tà khí, đem lại sự may mắn thịnh vượng...

1. Gỗ Ngọc Am là gì? Tác dụng của gỗ Ngọc Am.

Ngọc Am là loài cây thân gỗ thơm ngát, lá kim được các nhà thực vật xếp vào họ Hoàng đàn, bộ Thông. Ngọc Am có tên La tinh là Cupressus funebris, nhưng dân gian quen gọi là cây Ngọc am, Hoàng Đàn rủ, và hiện nay được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì cùng Hà Giang. Người Trung Quốc gọi nó là San mộc, còn người Tày, Nùng ở vùng cao phía đông bắc nước ta gọi là Máy vạc.
Ngọc Am có hai loại: vàng và đỏ. Trong đó Ngọc Am đỏ có mùi thơm hơn cả. Ngọc Am có đặc tính, càng già càng thơm, phần gốc thơm hơn phần ngọn, vùi càng lâu dưới đất càng thơm.

Nếu Ngọc Am để nguyên khối sẽ dễ phai mùi. Khi ấy, chỉ cần xé tước phần thịt gỗ, cắt một thần thân gỗ, hoặc nếu muốn thưởng thức mùi Ngọc Am ngay tức khắc, có thể dùng nước sôi dội vào. Đặc biệt gỗ Ngọc Am có mùi hương dễ chịu, nếu để trong phòng gỗ không chỉ tỏa hương thơm mà còn có tác dụng xua đuổi con trùng hiệu quả.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng về dược tính, gỗ Ngọc Am còn được xem như biểu tượng của văn hóa, tâm linh con người. Thường thấy các tượng gỗ như tượng thế, tràng hạt gội đầu… được làm bằng gỗ Ngọc Am được người xưa coi như một biểu tượng giúp xua đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng. 

Dân mê đồ gỗ vẫn thường rỉ tai những câu chuyện nhuốm màu huyền tích về thứ gỗ được mệnh danh “ngọc của rừng”. Ấy là thời xưa, đây là loại gỗ thường chỉ được dùng trong cung cấm của các bậc đế vương, thành phần quan lại, hay thường dân dù có tiền cũng khó lòng sở hữu được.

Gỗ Ngọc Am được đẽo gọt thành những đồ vật như bồn tắm, giường, ghế, ốp vào tường, thùng xách nước… trong cung vua. Tinh dầu Ngọc Am dùng để nhỏ vài giọt vào nước tắm là một trong những cách xức nước hoa của các cung tần mỹ nữ. Hương Ngọc Am quyện với da thịt trắng trẻo của người con gái như một thứ “bùa mê” khiến các bậc đế vương say sưa, ngây ngất.

Thông qua thời gian gỗ Ngọc Am ngày càng trở lên quý hiếm và thú chơi tao nhã của các đại gia, một số người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bộ bàn ghế hay những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc để chơi trong nhà. Ngày nay gỗ Ngọc Am càng trở nên khan hiếm, giá trị kinh tế ngày càng tăng lên, chính vì sự khan hiếm đó đã nhiều người hành nghề đào và tìm gốc rễ còn sót lại dẫn đến gỗ Ngọc Am có giá ngày càng cao hơn

2. Khi nào thì Ngọc Am lên tuyết?
Tuyết là gì?

Trên gỗ sẽ mọc lên những cây nhỏ li ti màu trắng tinh như tuyết, nhỏ như sợi chỉ, cứng, dài tầm 1 đến 2 ly, nhìn rất đẹp mắt. Những cây này chính là tinh dầu từ gỗ chảy ra mà hình thành. Tuyết thường mọc tại các góc của tượng, rất dễ gãy. Tuyết và mốc khác nhau, mốc cũng màu trắng như nhau nhưng mốc mềm chứ không cứng như tuyết. Tuyết mọc tự nhiên trên gỗ Ngọc Am rất hiếm, gỗ hoàng đàn rất hay có tuyết.

Ngọc Am lên tuyết thường trong môi trường có độ ẩm cao. Chỉ ở miền bắc vào mùa oi bức, những khúc gỗ có tinh dầu nhiều mới có thể lên tuyết. Ta nên mua tượng gỗ Ngọc Am để mộc, không nên sử dụng loại gỗ đã sơn PU bởi khi sơn vào sẽ mất đi một nửa giá trị gỗ mang lại: sẽ không còn mùi thơm đặc trưng của gỗ. Còn nếu ta muốn sơn để nhìn đẹp mắt hơn thì nên sơn 1 nửa ở phía trước giữ nguyên nửa đằng sau lại để tượng vẫn giữ lại mùi thơm và nguyên giá trị như ban đầu.
Phong thủy Sacha tự hào là đơn vị cung cấp vòng gỗ Ngọc Am chất lương uy tín đến khách hàng.
Xem thêm:

Các tin khác