Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Xếp hạng các loại gỗ quý trên thế giới.


Có nhiều loại gỗ quý giá trên thế giới, tuy nhiên, những loại gỗ này thường rất hiếm và đắt đỏ vì nó được sử dụng cho những mục đích đặc biệt như làm đồ nội thất, nhạc cụ hay nghệ thuật. Dưới đây là một số loại gỗ quý giá nhất trên thế giới:


Gỗ đắt nhất: Agarwood hay còn gọi là gỗ khan hiếm, là loại gỗ được tìm thấy trong các nước châu Á như Ấn Độ, Việt Nam, Lào và Campuchia. Gỗ Agarwood có mùi thơm đặc trưng và được sử dụng để sản xuất tinh dầu thơm, hương liệu và nến thơm. Giá trị của loại gỗ này thường là hàng trăm đến hàng nghìn đô la Mỹ cho một pound.


                      
                                                                              Gỗ trầm hương(Agarwood)

Gỗ quý nhất: Ebony là loại gỗ quý có màu đen sâu và rất cứng. Loại gỗ này thường được sử dụng để làm những món đồ nội thất, nhạc cụ hoặc các tác phẩm nghệ thuật. Gỗ Ebony được tìm thấy ở châu Phi và châu Á, và giá trị của nó có thể lên đến hàng nghìn đô la Mỹ cho một tấn.


                       
                                                                               Gỗ mun(Ebonywood)


Gỗ Mahogany: Mahogany là một loại gỗ quý được sử dụng để làm đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật. Loại gỗ này có màu nâu đỏ sậm và độ bền cao. Gỗ Mahogany được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới của châu Mỹ, châu Phi và châu Á. Giá trị của nó thường vào khoảng vài trăm đến vài ngàn đô la Mỹ cho một tấn.


                       
                                                                              Gỗ Dái Ngựa (Mahogany)

Gỗ Teak: Teak là loại gỗ quý có độ bền cao và được sử dụng để làm đồ nội thất, tàu thuyền và các công trình kiến ​​trúc. Gỗ Teak được tìm thấy ở Đông Nam Á và được xem là một trong những loại gỗ đắt nhất trên thế giới. Giá trị của nó có thể lên đến hàng trăm đến hàng ngàn đô la Mỹ cho một tấn.


                                    
                                                                                       Gỗ Teak(Teak)

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại gỗ quý đắt tiền này cũng có thể gây ra tác động tiêu cực đến môi trường và sự sinh tồn của các loài cây. Do đó, cần phải sử dụng các nguồn gỗ bền vững và thay thế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường hơn khi có thể.
 


 

Các tin khác