Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Những lưu ý ngày đầu Tết Dương lịch 2024 không phải ai cũng biết theo chuyên gia phong thủy

Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngay trong ngày đầu năm sẽ có những điều cần kiêng kỵ. Những tục lệ này đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Việt. Một số điều đã được lý giải, nhưng cũng có những việc còn mơ hồ. Việc thực hiện kiêng cữ đầy đủ trong ngày đầu năm mới Dương lịch cũng là một trong điều để an tâm về tâm lý khi chào đón năm mới.

 

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, dân gian vẫn quan niệm "có kiêng có lành" nên trong ngày đầu Tết Dương Lịch năm 2024, mọi người nên lưu ý những điều này:
 

* Tránh mâu thuẫn, cãi vã đầu năm

Một mùa xuân mới về mang theo những niềm vui, hứng khởi mới. Điều tối kỵ trong ngày đầu năm chính là mâu thuẫn, cãi vã lớn tiếng ở trong gia đình. Theo quan niệm điều này dự báo một năm gia đạo không được an yên, có nhiều bất đồng, rạn nứt ở trong quan hệ.

Trong ngày Tết Dương lịch nếu có những điều không được hài lòng cũng nên tìm cách để giải quyết một cách nhẹ nhàng, êm đẹp. Đặc biệt là cha mẹ đừng nên lớn tiếng với trẻ nhỏ, hãy cho trẻ có những ngày nghỉ lễ thật vui vẻ.
 


* Tránh xuất tiền, xuất của

Đầu tháng, đầu năm Tết Dương lịch không nên xuất tiền, xuất của, cho vay mượn. Quan niệm cho rằng đầu năm làm điều này, nhất là xuất tiền với mệnh giá cao sẽ như tiền chi nhiều mà không có thu lại. Để tránh điều này, mọi người có thể mua hay chuẩn bị các vật dụng cần thiết từ ngày hôm trước.

 


 

* Tránh dùng các vật sắc nhọn

Đầu Tết Dương lịch, quan niệm cho rằng tránh dùng các vật sắc nhọn vì nó có sát khí, có thể cắt đứt lương duyên, vận hội, tuổi thọ của gia chủ. Để khắc phục, mọi người thường cất bớt dao kéo đi, chỉ chừa lại cái cần dùng. Thêm vào đó, gia chủ treo gương bát quái nhằm hóa giải hung tính và thu hút khí lành vào trong nhà.
 

* Không mặc quần áo màu đen, trắng

Vào những ngày đầu năm mới, mọi thường thường lựa chọn quần áo với màu sắc sặc sỡ như mang lại sự tươi mới, vui vẻ cho bản thân. Mọi người không nên mặc màu trắng, đen vì theo quan niệm tượng trưng cho sự tang tóc, đau buồn sẽ làm cho một năm thiếu may mắn.
Xem thêm:

 

Các tin khác