Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Gọi hồn người chết - Hiện tượng tâm linh có thật hay không?

Hiện tượng gọi hồn người chết là việc vô cùng tâm linh, kỳ bí đến nay vẫn chưa có ai lý giải được. Nhiều người cho rằng đây là mê tín dị đoan nhưng cũng có ý kiến hiện tượng này có thật. Vậy có đúng là vong hồn đã giao tiếp với chúng ta hay chỉ là sự tưởng tượng, ám thị của chính mình? Theo dõi bài viết dưới đây để vén lên nhận thực của con người về gọi hồn nhé!

Gọi hồn người chết là gì?

Gọi hồn là hiện tượng dẫn hồn người đã khuất nhập vào thể xác của người sống. Như vậy, người thường có thể giao tiếp, nói chuyện với linh hồn người chết và vong hồn cũng có thể mượn lời nói, hành động của người sống để bày tỏ mong muốn của mình và hướng dẫn người khác.
 


Các nghi lễ gọi hồn thường chỉ được thực hiện bởi khả năng ngoại cảm của đồng cốt, pháp sư hoặc nhà sư. Thông qua phép thuật đã học được, họ có thể làm phép và bùa chú để gọi vong hồn của những người được chỉ định nhập vào mình hoặc  một thành viên trong gia đình của người quá cố để nói và bày tỏ suy nghĩ.

 

Gọi hồn người chết có thật hay không?

Sự thật về hiện tượng gọi hồn người chết vẫn là điều bí ẩn và gây ra nhiều tranh cãi giữa giới khoa học và giới tâm linh. Hầu hết các nhà Khoa học không tin rằng một người đã chết vẫn có thể gọi linh hồn vào cơ thể của người khác. Đối với khoa học, người thường bị vong nhập là một dấu hiệu của bệnh tâm thần. Còn về khía cạnh tâm linh, câu chuyện gọi hồn là rất có thật và nhận được nhiều sự đồng tình của những người tham gia nghi lễ.

 

Mặc dù theo tâm linh dân gian, chuyện gọi hồn là có thật nhưng dưới góc độ Phật giáo, người đã khuất nên sớm được đầu thai. Linh hồn của người đã khuất sẽ đầu thai sớm hay muộn tùy theo nghiệp đã tạo, đa số sẽ đầu thai sau 49 ngày. Vì vậy, việc gọi hồn chỉ khiến người mất nhớ về kiếp này mãi, khó tu tập và siêu thoát.

 

Nếu mục đích của việc triệu tập là để hỏi xem người đã khuất có nguyện vọng gì không thì điều đó là vô ích. Vì sau khi đầu thai, người chết sẽ quên hết ký ức kiếp này sau khi uống canh Mạnh Bà. Còn nếu linh hồn người quá cố trở thành ngạ quỷ hay bị giam cầm trong địa ngục thì chỉ làm nảy sinh lòng tham và bản chất xấu xa của linh hồn. Từ đó, vô tình đẩy linh hồn người chết thoát kiếp ngạ quỷ. Vì vậy, chúng ta vẫn phải để mọi thứ thuận theo tự nhiên, để người đã khuất sớm được đầu thai, và người đang sống cũng phải buông bỏ những mong mỏi và có một cuộc sống thanh thản hơn.
 


Có nên gọi hồn người chết về sau 49 ngày hay không?

Theo quan điểm của Phật giáo, con người sau khi chết có thể tái sinh ngay lập tức (đối với những người có nghiệp cực tốt) hoặc trải qua một giai đoạn trung gian từ 1 đến 49 ngày rồi tùy theo nghiệp lực mà tái sinh vào cõi nào. một cảnh giới cao hơn, một giới tính tương ứng. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt chết do đột tử, chết do tai nạn thường được coi là chết oan, còn lại hầu hết những người sống sót sau 49 ngày thì vong linh (tên gọi khác của linh hồn trong Phật giáo) đều theo nghiệp luân hồi. Vậy nên, việc gọi hồn người chết là đi ngược lại luật nhân quả, khiến cho vong linh người chết lưu lạc nơi trần gian khó tái sinh.

Lẽ ra người chết phải đầu thai để có một cuộc sống mới, còn nếu gắn bó với người thân hơn mà xác còn sống thì chẳng khác nào linh hồn lang thang, phiêu bạt khắp nơi. Thay vì gọi hồn, gia đình nên đọc kinh, tụng kinh, làm nhiều việc thiện để cầu siêu cho người thân đã khuất sớm siêu thoát, tích phước cho người thân hiện tại.

 

Thêm vào đó, nếu người thực hiện nghi thức triệu hồi không phải là một nhà tâm linh kỳ cựu, thì linh hồn khó có thể triệu hồi chính xác. Rất dễ thu hút yêu ma, tà quỷ xung quanh đến chiếm đoạt thân xác của người được chỉ định để nhập hồn và quấy phá, không cho gia đình được yên ổn.

 

Những lưu ý khi thực hiện gọi hồn người chết

Một số lưu ý khi thực hiện gọi hồn bạn cần phải biết:

Tuyệt đối không được phép gọi hồn trong nhà của mình vì sẽ dẫn gọi các thế lực xấu về nhà, gây những tổn hại về sau cho cả bạn lẫn người thân trong gia đình

Trước khi gọi vong gia đình nên thắp hương dâng lễ tại ban thờ gia tiên của nhà mình. Thủ tục cơ bản sẽ gồm có : hương thắp,  hoa, trầu cau, trái cây,... Nếu là ngày mùng 1 hoặc ngày 15 thì có thêm xôi trắng, thịt luộc … theo như phong tục 

Khi tiến hành làm lễ gọi vong hồn  yêu cầu thân nhân trong gia đình thân thể phải sạch sẽ, ăn mặc kín đáo, có tâm, có tín, có căn quả thì càng tốt.
Xem thêm:

Các tin khác