Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Hạn Tam Tai có đáng sợ không?

​Hạn tam tai (hay còn gọi là "tam tai" hoặc "tam sự") là một khái niệm trong văn hóa dân gian Trung Quốc, cho rằng mỗi người đều có ba đợt tai nạn trong đời. Ba đợt tai nạn này được gọi là "tam tai".

1. Khái niệm
 Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi là hạn Tam tai
Tam có nghĩa là 3. " tai" có nghĩa là tai họa, điều không may mắn. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản, Tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp trong vòng 12 năm và xảy ra như một vòng tuần hoàn, quy luật.
Quan điểm xưa cho rằng, trong ba năm Tam tai, người bị hạn thường hay găp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ như sức khỏe không tốt, thất thoát về tiền bạc, công việc kinh doanh không thuận lợi, có thể có  chuyện buồn,...
Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người , nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường,nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.2. Nguồn gốc
Câu chuyện về hạn tam tai xuất phát từ thời kỳ nhà Đường (618-907), khi có một vị tướng quân tên là Đỗ Phủ. Ông ta rất tài năng và được triều đình tin tưởng, nhưng lại bị một kẻ địch giấu mặt đánh bại và đem ra xử tử. Trước khi bị quyền uy thực hiện án tử, Đỗ Phủ đã ghi lại những gì ông biết về hạn tam tai. Ông cho rằng mỗi người đều có ba đợt tai nạn, và ông đã trải qua hai đợt rồi. Vì vậy, ông không sợ chết và đã bình tĩnh đón nhận án tử.
Sau khi Đỗ Phủ bị xử tử, câu chuyện về hạn tam tai lan truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc. Người ta tin rằng, nếu biết được khi nào sẽ đến lượt mình trải qua đợt tai nạn cuối cùng, người ta có thể tránh được những việc xui xẻo và giữ gìn sức khỏe để sống lâu hơn.

3. Các giai đoạn tam tai
Các giai đoạn trong tam tai bao gồm như sau:
Năm thứ nhất: Đây là năm khởi đầu của tam tai, bạn không nên thực hiện các quyết định quan trọng trong năm nay, không nên bắt đầu các công việc, dự án mới, cũng nên tránh dựng vả gả chồng, xây nhà, cưới hỏi. Nếu kiên quyết muốn bắt đầu khởi đầu công việc, sẽ dễ dẫn đến thua lỗ, gặp khó khăn trong giai đoạn tiếp theo và khó có thể vực dậy. Cho nên, vào năm này chúng ta chỉ nên tiếp tục và hoàn tất những công việc còn đang dang dở, tránh đưa ra những quyết định quan trọng.
 
Năm thứ hai: năm này có tam tai là nặng nhất. Thay vì ảnh hướng đến bước đầu công việc như ở năm đầu, thì tam tai giai đoạn này sẽ tác động đến quá trình thực hiện của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể bỏ ngang hay dừng lại các công việc mình đang làm, bởi nếu có tiếp tục sau khi dừng lại thì sẽ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và gặp thất bại. Trong giai đoạn này, những người có công việc không ổn định, hay gặp trắc trở là những người làm thời vụ, bán thời gian.
 
Năm thứ ba: là năm cuối cùng của tam tai. Tại năm này thì mọi tác động và hệ quả của tam tai sẽ giảm bớt. Đây là năm chuyển sắc ổn định hơn so với các năm trước bởi “sau cơn mưa trời lại sáng”. Bạn vẫn cần cẩn trọng, cân nhắc khi đưa ra các quyết định quan trọng nhưng không nên quá cứng nhắc, kỹ càng để rồi vụt mất cơ hội.

4. Cách tính hạn tam tai
Ba đợt tai nạn được tính dựa trên các yếu tố như tuổi của người đó, ngày tháng năm sinh và các yếu tố khác liên quan đến tâm linh. Tuy nhiên, các phương pháp tính toán này không có cơ sở khoa học và thường không được chấp nhận bởi các nhà khoa học.
Theo quan niệm dân gian, với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần là 3 năm, đây được xem như một vòng tuần hoàn khó tránh khỏi. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai. Cụ thể:
Tuổi Tý, Thìn, Thân: Sẽ có tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn
Tuổi Mão, Mùi, Hợi: 3 năm tam tai liên tiếp sẽ là Tỵ, Ngọ và Mùi
Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: Có 3 năm tam tai là Thân, Dậu và Tuất
Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: 3 năm tam tai liên tiếp là Tý, Sửu và Hợi
Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi: Tam tai là các năm Thìn, Tuất, Mùi – là các năm tuổi của mình


5. Hóa giải tam tai như thế nào
Để giảm bớt những điều không may mắn xảy ra trong năm Tam tai nhiều ngươi thường:
Tiến hành lễ dân hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai
Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn Tam tai
Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu tâm tích đức
 
Tuy nhiên, hiện nay, hạn tam tai chỉ được xem là một tín ngưỡng dân gian và không có căn cứ khoa học chứng minh. Mọi người vẫn cần cẩn thận và chăm sóc sức khỏe của mình để sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

Các tin khác