Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Những điều kiêng kị trong tháng 12 âm lịch

Người xưa rất coi trọng các nghi lễ, kiêng cữ trong tháng 12 âm lịch để không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc.

Tháng 12 âm lịch là tháng cuối cùng của một năm, là thời kỳ chuyển giao giữa cũ và mới. Bước chân vào cửa ải tháng 12, ngày tháng trôi nhanh hơn, người người bắt đầu tất bật chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên, khi nhắc đến tháng 12 âm lịch, người ta sẽ nghĩ ngay đến tháng “củ mật” và thường nhắc nhở nhau cẩn thận trong việc củi lửa, đề phòng mất cắp...

Ngoài ra, trong tháng cuối cùng của năm âm lịch, dân gian còn kiêng kỵ một số điều để ránh gặp xui xẻo.
 


Tháng 12 âm lịch không vay tiền

Việc đầu tiên bạn không được làm trong tháng 12 âm lịch là vay mượn, nợ nần.

Vay mượn cuối năm sẽ không đem lại may mắn vì món nợ vắt sang năm mới, là dấu hiệu một năm đen đủi, nợ nần ngập đầu, không ăn nên làm ra.

Ngoài ra, việc cho vay mượn trong thời điểm cuối năm thì việc hoàn lại rất khó khăn. Trong khi đó, đầu năm mới việc đòi lại cũng không dễ dàng. Người ta thường kiêng đầu năm mới đi đòi tiền vì sợ người vay mất lộc. Nếu bạn có bất kỳ khoản nợ nào trước đây, bạn phải trả hết trước cuối năm.
 

Tháng 12 âm lịch không cãi nhau

Người xưa nói: “Tháng 12 âm không cãi nhau, 3 năm không gây gổ”.

Để chào đón năm mới, những người lớn tuổi trong gia đình sẽ luôn dặn dò thế hệ trẻ tránh gây gổ, cãi vã. Người ta quan niệm rằng tháng Chạp là lúc ngày cùng tháng tận, nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, dễ gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối.

 

Ngoài ra, ngày rằm tháng Chạp cũng là lúc mà thần thánh bề trên cùng ông bà tiên tổ về thăm con cháu, có thể nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm, nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ bị các đấng bề trên trách phạt.

 

Tháng 12 âm lịch không di chuyển

Tháng 12 âm lịch bận rộn, chuyển nhà vào thời điểm này chẳng khác nào thêm hỗn loạn. Nếu bạn di chuyển sẽ bị coi là không may mắn, không có lợi cho sự thịnh vượng của gia đình.

 

Ngoài ra, người dân có tâm lý hoài cổ, chỉ có thể đón Tết thoải mái ở những nơi quen thuộc. Tháng 12 âm lịch là thời điểm kết thúc một năm, mọi việc cần suôn sẻ, ổn định thì cuộc sống mới suôn sẻ. 

Xem thêm: 

Các tin khác