Blue ocean

Trắc

Vòng tay gỗ Trắc 14 ly Vòng tay gỗ Trắc 14 ly
230,000
330,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 18 ly Vòng tay gỗ Trắc 18 ly
475,000
575,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 12 ly Vòng tay gỗ Trắc 12 ly
215,000
225,000 đ
Vòng tay gỗ Trắc 10 ly Vòng tay gỗ Trắc 10 ly
185,000
195,000 đ

Tượng trầm hương để bàn

Tượng trầm hương – vật phẩm mang lại may mắn cho gia chủ
Từ rừng già sâu thẳm, từng khối gỗ trầm hương được hình thành. Lại qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tài ba, khối gỗ biến mình thành tượng trầm hương cao cấp, mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Tượng trầm hương là một sản phẩm phong thuỷ độc đáo được tạo ra từ gỗ trầm hương và được làm hoàn toàn thủ công, từ đó mỗi tác phẩm đều mang nét chấm phá riêng biệt.

 

Trầm hương được làm từ gỗ trầm cao cấp 
Gỗ trầm hương nguyên chất là nguyên liệu chính để tạo ra tượng trầm hương. Tuy nhiên, gỗ trầm hương là một loại nguyên liệu quý hiếm và khó tìm thấy trong tự nhiên, do đó việc có được khối gỗ trầm hương đủ lớn để tạo tượng là một điều không dễ dàng. Trầm hương được thu hoạch từ cây Dó Bầu trưởng thành, và được hình thành do thương tổn của cây dưới các tác động bên ngoài. Nhờ vậy, tượng trầm hương tỏa sự tinh túy của đất trời và thiên nhiên, là kết tinh của vạn vật trong vũ trụ.

 

Thiết kế tượng trầm hương 

Tượng trầm hương có nhiều thiết kế khác nhau như tượng Phật trầm hương, tượng trầm ông Địa, tượng Phúc - Lộc - Thọ, tượng Thần Tài và nhiều loại tượng khác. Mỗi bức tượng mang ý nghĩa riêng, như tượng trầm hương ông Địa có tác dụng cai quản và bảo vệ ngôi nhà, trong khi tượng Thần Tài mang lại tài lộc và giàu sang cho gia chủ. Tuy nhiên, tượng Phật trầm hương là một trong những thiết kế phổ biến nhất, mang đến hình ảnh của sự an yên và hạnh phúc, là biểu tượng quen thuộc trong Phật giáo và văn hóa Việt Nam từ lâu đời.

 

Mỗi bức tượng được khắc kỹ lưỡng bởi những nghệ nhân trầm hương tài ba, và thiết kế độc đáo cho từng khách hàng. Tùy thuộc vào kích thước của khối gỗ, tượng trầm hương có thể có nhiều kích thước khác nhau.

 

Đặc tính khác biệt của trầm hương 

Tượng trầm hương còn có một đặc điểm đặc biệt là tỏa ra mùi thơm nhẹ, ngọt ngào và lan tỏa trong không gian. Mùi thơm này xuất phát từ tinh dầu có trong khối gỗ, với khả năng khuếch tán liên tục ra môi trường xung quanh, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu cho con người. Bởi vì được chế tạo từ gỗ trầm hương nguyên chất, tượng trầm hương cũng mang trong mình những đặc tính quý giá của loại gỗ này.

 

Giá cả của tượng trầm hương trên thị trường thường dao động từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng. Định giá một khối gỗ trầm hương là một việc không dễ dàng, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại gỗ trầm, màu sắc và kích thước của khối gỗ.

 

Công dụng đặc biệt của tượng trầm hương là xua đuổi ma quỷ và những yếu tố không tốt để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của con người. Do tượng trầm hương được làm từ loại gỗ phong thuỷ mạnh, nó thường được sử dụng với hy vọng mang lại may mắn và bình an. Đặc biệt, khi trầm hương được khắc thành tượng Phật hoặc tượng Bồ Tát, nó càng giúp an ủi địa giới, mang lại sự bình tâm và thanh tịnh cho tâm hồn con người.

 

Tượng trầm hương cũng là một đồ trang trí cao cấp và sang trọng, khi đặt trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ làm tăng sự hấp dẫn và đẳng cấp của không gian đó. Chủ nhân của tượng trầm hương thường được coi là sang trọng và có vị thế. Họ thường là những người thuộc giới thượng lưu hoặc đam mê sưu tầm những món đồ cổ. Tuy nhiên, vì trầm hương là loại gỗ quý và đắt đỏ, không phải ai cũng có khả năng sở hữu một khối gỗ trầm để chạm khắc thành tượng.

 

Tượng trầm hương còn mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người. Tinh dầu trầm tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái. Với hàm lượng tinh dầu lớn trong trầm hương, nó có tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Khi tượng trầm hương tiếp xúc với không khí, tinh dầu bên trong nó sẽ được giải phóng và lan tỏa trong không gian xung quanh. Ngoài ra, tinh dầu trầm còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn. Chất an thần có trong tinh dầu đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Đó thực sự là một liều thuốc quý giá cho sức khỏe chúng ta cần trong cuộc sống.

 

Khi sử dụng và bảo quản tượng trầm hương, cần đặt nó ở nơi thoáng mát và sạch sẽ. Thường xuyên lau khô tượng để tránh ẩm mốc và mối mọt. Hạn chế tiếp xúc tượng trầm với nước để không ảnh hưởng đến đặc tính của trầm hương. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm từ trầm hương như nhang trầm hương hoặc tinh dầu trầm hương trong nhà để tăng thêm công dụng của tượng.