Blue ocean

Vòng tay gỗ phong thủy mệnh thủy

Chào các bạn, để có thể giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm cho mình 1 chiếc vòng tay gỗ phong thủy mệnh thủy được chính xác với màu sắc hợp mệnh thủy của bạn, ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể làm sao để lựa chọn cho mình 1 chiếc vòng tay phong thủy mệnh thủy, cụ thể hơn nữa là vòng tay gỗ phong thủy mệnh thủy

Khi nói đến vòng tay phong thủy mệnh thủy, như chúng ta được biết trong các bài viết trước của sacha tư vấn, vòng tay phong thủy nói chung là món đồ vật trang sức đeo tay rất chi là phổ biến trong đời sống, văn hóa con người đặc biệt là trong các nước theo Phật giáo, trong đó có Việt Nam chúng ta.
 
Vì sao vòng tay phong thủy mệnh thủy lại như vậy? có thể lý giải một cách đơn giản hơn là, vòng tay gỗ phong thủy thực chất có nguồn gốc từ nhà Phật,  trước đây được gọi là niệm châu, là pháp khí cho các đệ tử của Đức Phật, các nhà sư cũng như các tín đồ Phật giáo dùng để tụng niệm kinh phật.
 
Trong lịch sử phát triển của Phật giáo, Đức Phật ngài đã truyền bá niệm châu (vòng tay gỗ phong thủy ngày nay).
Trải qua thăng trầm của thời gian, sự tồn vinh của vòng tay gỗ phong thủy ngày nay được ưa chuộng và được chúng ta sử dụng phổ biến trong đời sống văn hóa hàng ngày. 
 
Vòng tay phong thủy được sử dụng như một lá bùa hộ than mang nhiều ý nghĩa kỳ diệu, khi sử dụng vòng tay gỗ phong thủy làm trang sức, khi mang trên người chúng ta tin rằng mỗi loại vòng tay gỗ phong thủy đều mang ý nghĩa khác nhau và rất tốt cho sức khỏe, việc làm ăn, phát triển của mỗi con người.
 
Như vậy, có thể nói rằng, vòng tay gỗ phong thủy mệnh thủy không chỉ đơn thuần là một món đồ trang sức đặc biệt mà vòng tay gỗ phong thủy còn hàm chứa ý nghĩa tâm linh, là trang sức hộ thân, là vật phẩm tâm linh vô cùng nhiệm màu.
 “những người thích đeo vòng tay gỗ phong thủy được cho là có thiện căn, có nhân duyên với Phật từ vô thủy kiếp đến nay“. Trích lời dạy của Đức Phật
 
Khi lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay gỗ phong thủy mệnh Thủy, chúng ta thường đặt ra những câu hỏi như mệnh Thủy phù hợp với màu gì, vòng gỗ  gì hay số lượng hạt vòng tay gỗ phong thủy bao nhiêu hạt ? 
 
Trong nội dung ở bài viết này, Phongthuysacha sẽ lần lượt giải đáp các câu hỏi cơ bản của bạn để giúp các bạn hiểu và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm vòng tay gỗ mệnh Thủy phù hợp với cung mệnh của mình.

1. Vòng tay gỗ phong thủy mệnh Thủy là người sinh năm nào ?

 
Trước khi tìm một sản phẩm vòng tay phong thủy mệnh Thủy, bạn cần hiểu và nắm được năm sinh của mình có chính xác ứng với mệnh Thủy hay không. 
 
Thống kê trong mục cẩm nang phong thủy của chúng tôi, những người mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:
 
 
Sau khi đã xác định chính xác được Ngũ hành năm sinh của mình là mệnh Thủy, chúng ta hãy tìm hiểu xem Ngũ hành là gì, và việc áp dụng lý thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy như thế nào là phù hợp nhất.
 

2. Áp dụng Ngũ hành lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy 
Ngũ hành là gì: Ngũ hành chính là 5 loại ký hiệu, đại diện có thể phân thành 5 loại trạng thái sự vật. Đặc tính của Ngũ hành đến từ 5 loại vật chất tự nhiên  từ kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nhưng thực chất sức mạnh, sự kỳ diệu đã vượt qua bản thân của 5 loại vật chất cụ thể, có ý nghĩa vô rộng rãi và phổ biến:

 
- Kim: Kim cụ thể là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm, đều có thể quy thuộc vào Kim.
- Mộc: Mộc là những sự vật có tính chất sinh trưởng phát triển, như cỏ, cây, gỗ…. đều có thể quy vào Mộc.
- Thủy: Thủy chính là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, như nước,…. đều quy thuộc vào Thủy.
- Hỏa: Hỏa là vật có tính chất ấm nóng, bốc lên, những tính chất, vật như vậy đều quy thuộc vào Hỏa.
- Thổ: Thổ lại chính là sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, đều có thể quy về Thổ.
Màu sắc trong ngũ hành.
 
Dựa vào hình vẽ ở trên cho chúng ta thấy bảng màu sắc và có thể lý giải cho chúng ta cụ thể về quan hệ tương sinh tương khắc như sau:
 

Ngũ hành tương sinh trong phong thủy (tương sinh mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ, làm tốt lên):


 
o Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy mộc làm gốc, chính là lấy chất liệu để đốt. Mộc cháy hết thì thì Hỏa sẽ tự tắt.
o Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì mọi vật có thể biến thành tro, tro chính là đất, là Thổ.
o Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
o Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.
o Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.

 

Ngũ hành tương khắc (tương khắc mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):


 
o Thủy khắc Hỏa: Hỏa gặp thủy thì bị dập tắt.
o Hỏa khắc Kim: Hỏa mạnh làm tan chảy Kim.
o Kim khắc Mộc: Vật bằng kim loại có thể cắt gỗ.
o Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra.
o Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

 

Ngũ hành tương hợp (tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp):


 
o Hỏa hợp Hỏa;
o Thổ hợp Thổ;
o Kim hợp Kim;
o Thủy hợp Thủy;
o Mộc hợp Mộc.
 
Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

 
Dựa vào đây có thể thấy, chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy nên chọn vòng màu sắc của hành Kim (vì Kim sinh Thủy), hoặc hành Thủy (vì Thủy với Thủy có nghĩa là tương hợp), không nên chọn màu sắc hành Hỏa và hành Thổ (vì Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy). Ngoài ra, cũng không nên chọn màu sắc mệnh Mộc, mặc dù Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng không tốt cho Thủy.

 

Sau đây, chúng ta hãy ghi nhớ những màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau:


 
o Hành Mộc: màu xanh;
o Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím;
o Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;
o Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;
o Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

 
Kết luận, dựa vào chính đặc tính của Ngũ hành tương sinh, và mối quan hệ tương sinh tương khắc của Ngũ hành, chúng ta có bảng màu sắc tương ứng với Ngũ hành, bạn có thể thấy rằng. 
 
o Mệnh Thủy hợp với màu của hành Kim (vì Kim sinh Thủy) là màu trắng, xám, ghi v.v…;
o Mệnh Thủy cũng hợp với màu của hành Thủy (vì Thủy với Thủy là tương hợp) là đen, xanh nước biển.
o Mệnh Thủy không hợp với màu của hành Hỏa (vì Thủy khắc Hỏa) là màu đỏ, cam, tím;
o Mệnh Thủy cũng không hợp với màu của hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy) là màu vàng, nâu.
 
Kết luận: người có mệnh Thủy nên đeo vòng tay phong thủy màu gì?

 
Dựa vào nhưng phân tích ở trên, áp dụng thực tế trong việc lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thủy, người có mang mệnh Thủy tốt nhất nên đeo vòng tay phong thủy mệnh thủ có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v…

 

3. Ý nghĩa của màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thủy

Chúng ta đã biết màu sắc của vòng tay phong thủy mệnh Thủy. thì dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn thêm những thông tin cụ thể về ý nghĩa một số màu sắc người mệnh thủy đó là gì, màu sắc như nào có thể phù hợp với sở thích và tính cách của người mang mệnh thủy hay không nhé:

 

Ý nghĩa màu trắng trong Vòng tay phong thủy mệnh Thủy. 
 

Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự  tinh túy, trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng, đại diện của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nhiều nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. 
 

Ý nghĩa màu Đen của Vòng tay phong thủy mệnh Thủy .

 
Màu đen: đối với người mệnh thủy được coi là hợp màu đen, màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm chỉnh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, các chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest có thể mang màu đen vậy. Màu đen cũng chính là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. 
 

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu xanh dương/ xanh nước biển.


 
Màu xanh dương đối với người mang mệnh thủy chính là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Giống như tấm lòng bao la, rộng lớn, màu xanh dương là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí huệ.

Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết. Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng thường có màu xanh dương. Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu của sự nam tính, một thống kê cho thấy một tỷ lệ rất cao nam giới yêu thích màu sắc này.
 
Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa vòng tay phong thủy mệnh thủy, hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất mỗi khi muốn tìm kiếm cho mình 1 chiếc vòng tay gỗ phong thủy mệnh thủy. 
 

Các tin khác